HỌC SINH TRƯỜNG THPT NHÂN CHÍNH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19

0

Sáng 4/5, hàng chục triệu học sinh từ Mầm non đến THPT trên cả nước đi học trở lại sau 3 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, trường THPT Nhân Chính đã thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên của trường và trong các lớp học, phòng chức năng, phòng làm việc… Ban giám hiệu trường cũng đã xây dựng kịch bản để đón học sinh, tổ chức dạy và học trong thời gian tới.

Học sinh trường THPT Nhân Chính đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng dịch Covid-19 của thủ tướng Chính phủ. Thực hiện việc đeo khẩu trang đầy đủ, đúng cách, BGH tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào lớp trong ngày quay trở lại trường.

bảo an toàn phòng dịch, lễ chào cờ đầu tuần vẫn diễn ra bình thường nhưng được tổ chức theo hình thức đặc biệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Tại trường THPT Nhân Chính học sinh được chào cờ trong lớp, thay vì tập trung ở sân trường như mọi khi

Buổi chào cờ tuy có đặc biệt, khác hơn mọi khi nhưng không khí trang nghiêm vẫn được giữ vững.

Thực hiện nghiêm túc việc giãn cách lớp học

Thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách học sinh, mỗi lớp được chia thành 2 phòng, mỗi học sinh ngồi một bàn để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Các tòa nhà đều trang bị bồn rửa tay

Ban giám hiệu THPT Nhân Chính liên tục kiểm tra, tuyên truyền cho giáo viên, nhân viên, học sinh về việc thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương, các Bộ, ban ngành liên quan và Thành phố nhằm đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến trường.