Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Phòng chống HIV, AIDS, và các tệ nạn xã hội”

0

Vào ngày 02/12/2019, chi đoàn 11A8 kết hợp cùng chi đoàn 11A9, đã tổ chức thành công chương trình trực tuần “Phòng chống HIV, AIDS, và các tệ nạn xã hội”, mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy sôi động mang tên “Wifi Wifey” – “Sunflower”. Bài nhảy tượng trưng cho phe ác và phe thiện, mang đến thông điệp rằng cuộc sống luôn tồn tại song song hai thứ thiện và ác, chúng ta cần biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau để thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Tiếp nối chương trình là phần “Đố rất vui và chắc chắn có thưởng”, với sự dẫn dắt nhiệt tình của 2 MC và sự trợ giúp của những khách mời đặc biệt, cả hai chi đoàn đã giúp cho người đọc hiểu hơn về căn bệnh HIV – AIDS, phương thức lây nhiễm, các giai đoạn, …

Một lần nữa, học sinh Nhân Chính lại được chiêm ngưỡng màn múa vô cùng điêu luyện, uyển chuyển với giai điệu nhẹ nhàng, da diết “Sống như những đóa hoa” thay cho lời gửi gắm rằng đâu đó trong cuộc sống này, vẫn còn những con người đang ngày đêm lạc quan để đấu tranh với căn bệnh thế kỉ.

Sau tiết mục múa của chi đoàn 11A9, thầy cô và các bạn đã được hiểu biết hơn thông qua các tình huống thực tế. Với sự minh họa vô cùng sinh động và tài năng, tình huống mang lại thông điệp rằng chúng ta không nên phân biệt và kì thị những con người đang khó khăn, đấu tranh vì một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân họ. Hãy cùng chung tay giúp đỡ, yêu thương những con người ấy, nạn nhân của căn bệnh thế kỉ HIV-AIDS.

Cuối cùng, để khép lại chương trình, tiết mục nhảy sôi động mang tên “Thanh xuân của chúng ta” – “Tôi là một ngôi sao”, cùng với những ánh đèn flash lung linh – sự ủng hộ tuyệt vời của các bạn học sinh, đã để lại một buổi chiều vô cùng đáng nhớ đối với thầy cô và các bạn dưới mái trường Nhân Chính.

Một số hình ảnh của chương trình: