Tình hình đi học trở lại của học sinh khối 12 trường thpt Nhân Chính

0

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho phép các trường THPT trên địa bàn thành phố mở cửa trở lại, từ ngày 6/12 vừa qua, khối 12 trường THPT Nhân Chính đã bắt đầu trở lại việc học tập ở trường với cả hai hình thức online (học trực tuyến) và offline (học trực tiếp). Việc học tập trung của học sinh được nêu rõ trong văn bản hoả tốc của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ký ngày 5/12. Theo đó, 50% số học sinh khối 12 đi học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số học sinh lớp 12 đi học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến. 

Trong tình hình diễn biến còn nhiều phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khi số ca mắc ở Hà Nội ngày một tăng, nhiều phụ huynh lo lắng cho sức khoẻ của con em mình khi đi học trở lại. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của Bộ y tế, thầy và trò trường THPT Nhân Chính cho đến thời điểm hiện tại vẫn đang thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong trường cùng với chất lượng học tập cho cả học sinh học trực tiếp và trực tuyến. Trường đã bố trí cán bộ hàng ngày trực ở cổng trường để hỗ trợ học sinh đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp, bên cạnh đó cũng thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn học sinh di chuyển ngay vào lớp học, tránh tụ tập đông người ở sân trường. Các lớp đều đã được phổ biến hướng dẫn phòng chống dịch cho học sinh cùng kịch bản các tình huống khi có ca mắc trong trường học nhằm giúp học sinh và giáo viên có sự phối hợp tốt nhất để ngăn ngừa dịch bệnh trong trường.

Cho dù còn nhiều khó khăn từ việc học tập của học sinh trong mùa dịch, trường THPT Nhân Chính nói riêng và các trường THPT trên địa bàn Hà Nội nói chung đều đã và đang cố gắng hết sức vì học sinh, vì cộng đồng. Hy vọng rằng, công tác giáo dục của chúng ta sẽ thật suôn sẻ, gặt hái được nhiều dấu hiệu tích cực và mong các bạn học sinh sẽ giữ vững được tinh thần học tập cho dù dịch bệnh hay trong bất cứ hoàn cảnh nào.